Mục tiêu đào tạo - Chuẩn đầu ra

Xây dựng Khoa Luật trở thành một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu ứng dụng hàng đầu ở miền Trung - Tây Nguyên về lĩnh vực luật học, đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc gia và quốc tế; đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu định hướng ứng dụng về luật học đạt chất lượng cao; chủ động hội nhập và tạo dựng mối quan hệ quốc tế rộng rãi, đủ năng lực cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với các Khoa/trường Đại học luật trong khu vực cũng như trên thế giới.

Mục tiêu cụ thể:

• Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao; quy mô đào tạo được mở rộng hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao và đa dạng của xã hội, nhất là khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.
  • Tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học của giảng viên và người học.
  • Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có đủ phẩm chất, năng lực, đảm bảo số lượng và cơ cấu hợp lý. Xây dựng bộ máy quản lý hợp lý, tinh gọn, đủ năng lực quản trị mọi mặt hoạt động của Khoa.
  • Tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính bảo đảm chất lượng cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ.
  • Xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác phát triển.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có khả năng:

• Sinh viên áp dụng được những quy định pháp luật để giải quyết các tình huống ở các lĩnh vực kinh doanh, thương mại và quản lý nhà nước về kinh doanh, thương mại.
  • Sinh viên áp dụng được các thủ tục tố tụng trong dân sự, tố tụng hình sự.
  • Sinh viên hiểu và vận dụng được quy định pháp luật trong lĩnh vực chuyên ngành kinh tế như tài chính, thị trường tiền tệ và ngân hàng, thị trường chứng khoán.
  • Sinh viên hiểu và vận dụng được quy định pháp luật để tham gia, tư vấn, bào chữa các tranh chấp trong kinh doanh.
  • Sinh viên hiểu và vận dụng được quy định pháp luật để có thể tự hành nghề ở lĩnh vực liên quan đến pháp luật như luật sư, công chứng, tư vấn pháp luật khi có đủ các điều kiện được bổ nhiệm các chức danh tư pháp.
  • Có kĩ năng soạn thảo văn bản, đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện các hợp đồng kinh doanh, thương mại và các thỏa thuận kinh doanh khác; có thể xây dựng, đọc, hiểu và thực hiện các văn bản pháp luật (đặc biệt trong lĩnh vực Luật kinh tế) và tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp, người dân.
  • Có kĩ năng quản trị doanh nghiệp, xây dựng qui chế, điều lệ doanh nghiệp.