Cuộc thi tài năng trẻ logistics Việt Nam

Với sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam - mạng lưới bao gồm các trường đại học, cao đẳng và tổ chức có đào tạo chuyên môn logistics đã tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents) nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics.

Qua các mùa tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên chuyên ngành logistics hoặc say mê với logistics, qua đó góp phần nâng cao nhận thức xã hội đối với lĩnh vực này. Tham gia cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm “thực chiến” trong ngành. Từ đó, sinh viên cũng có thể học hỏi, trau dồi các kỹ năng bản thân để có cái nhìn từ bao quát đến cụ thể về hoạt động của các doanh nghiệp logistic ở nội địa và nước ngoài.

Cuộc thi là nơi sinh viên có những trải nghiệm thực tế, đến gần với doanh nghiệp hơn, có thể giải quyết các đề bài mà doanh nghiệp đưa ra chứ không chỉ là lý thuyết ở nhà trường. Đối với các doanh nghiệp hỗ trợ cho cuộc thi, bên cạnh việc coi đây là hoạt động xã hội, thì còn là dịp giúp doanh nghiệp tìm được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hoạt động của mình- bà Trịnh Thị Thu Hương khẳng định.

Năm 2022, trường ĐH Duy Tân có 03 đội đăng ký tham gia cuộc thi. Vòng 1 - Tuyển trường sẽ được tổ chức vào ngày 25/09/2022 tại Phòng 122 khu F Cơ sở Hòa Khánh Nam để chọn ra đội đại diện tham gia Bán kết quốc gia.

Hy vọng các em sinh viên sẽ đạt được thành tích cao trong cuộc thi năm nay!