Mục tiêu đào tạo - Chuẩn đầu ra

Đây là chương trình học được thiết kế với mục đích là Đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán quản trị (HP) có năng lực chuyên môn nhằm thực hiện các công tác liên quan đến kế toán, kiểm soát nội bộ, kiểm toán một cách độc lập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp; có phẩm chất tốt, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp; có kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp và các kỹ năng mềm khác thích nghi với sự đòi hỏi của yêu cầu công việc, văn hóa doanh nghiệp và khả năng cần thiết cho mục tiêu học tập suốt đời

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành Kế toán doanh nghiệp (HP) có khả năng:

• Có khả năng giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế với trình độ tiếng Anh cơ bản, tối thiểu từ 450 điểm TOIEC quốc tế trở lên.
  • Nắm vững và vận dụng các nguyên tắc, chuẩn mực kế toán tài chính (Việt Nam và một số của quốc tế) trong xử lý các nghiệp vụ thực tế; thành thạo các kỹ thuật hạch toán kế toán.
  • Thành thạo việc lập, đọc và phân tích BCTC
  • Nắm vững các yếu tố của hệ thống KSNB để xác định và đánh giá các rủi ro về gian lận, sai phạm trong DN
  • Nắm vững được những nội dung cơ bản liên quan đến kiến thức kế toán quản trị và ứng dụng của nó vào công tác quản lý tại các DN.
  • Hiểu biết sâu sắc về chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và một số chuẩn mực quốc tế; thực hành được các quy trình kiểm toán đối với các khoản mục, chu trình cơ bản trên BCTC.
  • Vận dụng được các kiến thức về kế toán, tài chính, thuế, kiểm toán, KSNB trong các DN.
  • Phát hiện, phân tích và giải quyết tốt các tình huống liên quan đến kế toán, kiểm toán, thuế.
  • Có khả năng sử dụng thành thạo được các phần mềm kế toán, kiểm toán thông dụng.
  • Thích ứng với yêu cầu của vị trí kê toán, kiểm soát nội bộ của các công ty; trợ lý kiểm toán, kiểm toán viên dự bị trong các DN kiểm toán, kiểm toán nhà nước sau khi tốt nghiệp.
  • Có khả năng tự cập nhật, đọc hiểu, nghiên cứu các kiến thức mới để áp dụng hiệu quả các công tác chuyên môn.