Sinh viên quốc tế nhập học Chương trình Tài năng - ĐH Duy Tân 2019

Triển khai nhiều chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng, Đại học (ĐH) Duy Tân ngày càng khẳng định được thương hiệu không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm khu vực và quốc tế.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường, năm học 2019-2020, nhiều sinh viên ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như Lào, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc… đã quyết định chọn Trường ĐH Duy Tân để theo học ĐH và hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình.

Trong năm học 2019-2020, ĐH Duy Tân còn tiếp nhận hơn 60 sinh viên đến từ “người anh em láng giềng” - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong số đó, cô bạn nhỏ nhắn và xinh xắn Chorlakoun Soudavone đã lựa chọn theo học ngành Quản trị Tài chính thuộc chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân.

Chorlakoun Soudavone đang theo học ngành Quản trị Tài chính trong chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân

Xa quê hương và gia đình để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ước mơ của bản thân tại giảng đường Duy Tân, Chorlakoun Soudavone đã có những lúc rất buồn vì nhớ nhà, nhớ bạn bè, nhớ những món ăn mẹ nấu, chưa kể còn có chút lo lắng nữa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc với thầy cô, bạn bè, Chorlakoun Soudavone đã vững tin hơn nhiều. “Các thầy cô ở ĐH Duy Tân không chỉ nhiệt tình trong việc truyền đạt kiến thức mà còn rất thân thiện, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ khi sinh viên gặp khó khăn. Các bạn sinh viên Duy Tân thì rất thân thiện, giới thiệu cho tôi rất nhiều điều thú vị về văn hóa, con người Đà Nẵng và Việt Nam. Tiếng Anh của các bạn rất tốt nên tôi và các bạn sinh viên Lào khác có thể trao đổi nhiều vấn đề về học tập, về cuộc sống một cách thoải mái. Bên cạnh đó, ở ĐH Duy Tân cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên quốc tế chúng tôi có thể kết nối được bạn bè và bổ sung thêm nhiều kỹ năng. Chính những điều đó đã giúp tôi thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và cảm thấy rất muốn gắn bó thật lâu với nơi đây”, Chorlakoun Soudavone vui vẻ tâm sự.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, Chorlakoun Soudavone và những người bạn Lào của mình còn có những tiết học tiếng Việt thú vị với các giảng viên Duy Tân. Điều này không chỉ giúp cho Chorlakoun Soudavone được học thêm một ngoại ngữ nữa mà còn giúp em tự tin trong giao tiếp và có thể “đi đây đi đó” để khám phá TP.Đà Nẵng.

“Một trong những ‘món quà’ khiến tôi cùng gia đình vừa vui vừa bất ngờ đó chính là Học bổng Toàn phần mà ĐH Duy Tân trao tặng. Đây thực là động lực rất lớn để tôi nỗ lực và phấn đấu trong học tập, rèn luyện với tư cách là sinh viên Duy Tân, để có thể biến ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực”, Chorlakoun Soudavone cho biết.