Sinh viên Viện Quản lý Nam Khuê tham quan và học tập tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng

Ngày 26 tháng 9 năm 2024, đoàn sinh viên đến từ hai chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp (HP) và Quản trị Marketing & Chiến lược (HP) của Viện Quản lý Nam Khuê, cùng các sinh viên trao đổi từ Sunmoon University, đã có chuyến tham quan và kiến tập tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng – một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng tại thành phố biển Đà Nẵng.

Khám phá môi trường làm việc thực tế tại một khách sạn 5 sao

Chuyến tham quan được tổ chức với mục tiêu mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tiễn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của ngành khách sạn cao cấp. Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, nằm trên bờ biển Mỹ Khê – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, với vị trí đắc địa tại 270 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, là địa điểm lý tưởng để sinh viên khám phá cách thức vận hành của một doanh nghiệp dịch vụ khách sạn hạng sang.

Với sự chào đón nồng nhiệt từ chị Tống Thị Thu – Trưởng phòng Nhân sự, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cơ cấu tổ chức, các phòng ban, cũng như cách thức vận hành của khách sạn. Từ khu vực lễ tân – nơi đón tiếp khách hàng, đến phòng tổ chức sự kiện, phòng nhân sự – những nơi giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động suôn sẻ của khách sạn. Chị Thu cũng đã giới thiệu về hệ thống Khách sạn Mường Thanh trên toàn quốc, từ các phân khúc khách sạn phổ thông đến các khách sạn hạng sang, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về ngành khách sạn tại Việt Nam.

Những bài học quý giá từ chuyên gia ngành khách sạn

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chị Tống Thị Thu còn tận tình chia sẻ với các bạn sinh viên những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực quản lý khách sạn, đặc biệt là trong phân khúc dịch vụ cao cấp tại Đà Nẵng. Sinh viên được tìm hiểu về đặc điểm của từng hạng phòng, cách phân loại và quản lý khách hàng, từ đó nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của một khách sạn 5 sao.

Chị Thu cũng không quên chia sẻ về đặc thù của ngành khách sạn trong các mùa cao điểm và thấp điểm tại Đà Nẵng, những kỹ năng mà sinh viên cần chuẩn bị khi bước vào kỳ thực tập, cũng như những lưu ý khi làm việc trong ngành F&B (Food & Beverage) – một lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ và luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tinh tế trong từng chi tiết.

Hành trang kiến thức cho sinh viên ngành Quản lý và Marketing

Chuyến tham quan đã giúp sinh viên của Viện Quản lý Nam Khuê có cái nhìn sâu sắc hơn về môi trường làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn, đặc biệt là lĩnh vực quản trị khách sạn cao cấp. Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn mà các bạn sinh viên thu nhận được từ chuyến đi này sẽ là hành trang quý báu để áp dụng trong các môn học, cũng như trong quá trình thực tập và phát triển sự nghiệp tương lai.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để sinh viên trao đổi từ Sunmoon University có thể học hỏi, giao lưu văn hóa và tích lũy kiến thức về ngành dịch vụ tại Việt Nam. Viện Quản lý Nam Khuê luôn đặt mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học hỏi từ thực tiễn, kết nối lý thuyết với thực hành và phát triển kỹ năng mềm thông qua các chương trình tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp.

Thay mặt cho toàn thể sinh viên và Viện Quản lý Nam Khuê, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Tống Thị Thu – Trưởng phòng Nhân sự của Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, cùng toàn thể đội ngũ nhân viên của khách sạn đã dành thời gian quý báu để tiếp đón và tạo điều kiện cho sinh viên của chúng tôi có cơ hội học hỏi thực tế. Sự nhiệt tình, tận tâm trong từng lời chia sẻ của chị Thu đã truyền đạt những bài học vô cùng giá trị cho sinh viên, giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về ngành khách sạn và dịch vụ.

Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng trong các chương trình kiến tập, thực tập và hợp tác phát triển kỹ năng chuyên môn cho sinh viên Viện Quản lý Nam Khuê.

Viện Quản lý Nam Khuê – Trường Đại học Duy Tân luôn hướng đến việc cung cấp môi trường học tập gắn liền với thực tiễn, nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, thông qua các hoạt động tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu. Chuyến tham quan tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng là một trong những hoạt động kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp sinh viên của Viện có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong tương lai.