Mục tiêu đào tạo - Chuẩn đầu ra

Ngành Quan hệ Quốc tế (HP) Đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức và kỹ năng căn bản cũng như chuyên sâu về nghiên cứu quốc tế. Trang bị cho sinh viên kiến thức đại cương và chuyên sâu về ngành Quốc tế học, cung cấp cho sinh viên bức tranh tổng quát về trật tự thế giới, quan hệ quốc tế, kinh tế quốc tế và các vấn đề về phát triển quốc tế trên nền tảng các kiến thức cơ sở về Việt Nam. Với kiến thức đa ngành và liên ngành, khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rất đa dạng hoặc tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn theo chuyên ngành Quốc tế học hoặc các chuyên ngành gần khác tại các cơ sở đào tạo trong nước hoặc ngoài nước.

Sinh viên học ngành Quan hệ quốc tế sau khi ra trường có khả năng:
-    Nắm vững kiến thức cơ sở đối với chuyên ngành Quốc tế học.
-    Nắm vững nền tảng kiến thức cơ bản về quan hệ quốc tế, có kiến thức về lịch sử thế giới, luật pháp quốc tế, hệ thống chính trị so sánh…, những nét lớn trong bức tranh tổng quát về quan hệ quốc tế và vị trí, chính sách của Việt Nam.
-    Nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế quốc tế, hiểu được các nguyên lý cơ bản của kinh tế, sự vận hành của nền kinh tế thế giới.
-    Nắm vững kiến thức cơ bản về các vấn đề phát triển trên thế giới, có kiến thức về quá trình toàn cầu hóa, các vấn đề môi trường với phát triển .
-    Có kiến thức cơ sở về Việt Nam, tạo nền tảng về thế giới quan, góc nhìn đối với các vấn đề quốc tế, cụ thể nắm vững kiến thức về chính sách đối ngoại của Việt Nam, chính sách nhân quyền của Việt Nam.
-    Có kiến thức cơ sở về xã hội dân sự, chính sách công.
-    Hiểu và vận dụng cách quản lý một dự án trong lĩnh vực nghiên cứu quốc tế và phát triển
-    Nắm vững các lý thuyết về chính trị và quan hệ quốc tế, khu vực học, biết phân tích chính sách đối ngoại của một quốc gia, hiểu về quá trình vận hành và phát triển của trật tự thế giới cũng như chiến lược của các nước lớn trong lịch sử và hiện tại cũng như có kiến thức nâng cao về chiến lược đối ngoại của Việt Nam.
-    Có kiến thức nâng cao về các vấn đề kinh tế quốc tế, sự vận hành của nền kinh tế thế giới, hiểu và nắm vững kiến thức về quản lý và truyền thông trong kinh doanh.
-    Có kiến thức chuyên sâu về một số khu vực như châu Âu, châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương;
-   Có kiến thức chuyên sâu về các vấn đề phát triển như vấn đề bình đẳng giới, vấn đề phát triển cộng đồng, quản trị công…
-    Biết cách triển khai và tiến hành các bước cụ thể của một dự án nghiên cứu trong chuyên ngành quốc tế học.